Khám phá mức lương của dược sĩ đại học hiện nay

Người ta thường cho rằng dược sĩ là nghề có mức lương cao và ổn định. Vậy lương của dược sĩ đại học có thực sự “khủng” như mọi người vẫn nghĩ? Và con số này trên thực tế là bao nhiêu? Cùng theo dõi số liệu cụ thể dưới bài viết sau của Sàn Dược Phẩm. 

1. Dược sĩ đại học có dễ xin việc không? 

Dược sĩ đại học có dễ xin việc không

Có thể nói, Dược sĩ đại học là tấm bằng danh giá nhất đối với những người học dược. Để có tấm bằng này, bạn phải trải qua thời gian đào tạo từ 4 – 6 năm, dài hơn so với bằng trung cấp và cao đẳng. 

Tuy nhiên, kiến thức nhận lại có thể giúp bạn dễ dàng “bước chân” vào bất cứ lĩnh vực nào trong ngành dược. Bao gồm: nghiên cứu, sản xuất thuốc; kiểm nghiệm thuốc; lưu thông phân phối; quản lý hay hành nghề thuốc,… 

Theo số liệu được thống kê của BMI Research, tỷ lệ chi tiêu cho dược phẩm ở Việt Nam đang ở mức khá cao (với 33%). 100% chuyên gia nhận định, ngành Dược Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh và ổn định trong những năm tới. 

Theo đó, cần tới 25.000 dược sĩ ngành dược trình độ từ đại học trở lên mới có thể đáp ứng nhu cầu thị trường. Ngay cả khi xảy ra khủng hoảng kinh tế, nhu cầu việc làm dược sĩ cũng không bị tác động. Bởi chăm sóc sức khỏe vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi quốc gia. 

Có thể thấy, cơ hội việc làm luôn rộng mở đối với dược sĩ nói chung và dược sĩ đại học nói riêng. Vì thế, bạn không cần phải quá lo lắng về câu chuyện thất nghiệp sau khi ra trường. Nếu có năng lực và đam mê thực sự thì tìm việc không phải là vấn đề khó khăn.

2. Tìm hiểu mức lương của dược sĩ đại học hiện nay 

Theo thống kê thực tế, mức lương của dược sĩ đại học mới ra trường, khởi điểm từ 10 – 20 triệu đồng/tháng. Sau khi đã có thâm niên nghề nghiệp, con số này còn cao hơn thế, xấp xỉ  30- 40 triệu/ tháng.

Tìm hiểu mức lương của dược sĩ đại học hiện nay 

Đặc biệt, dược sĩ đại học khi được cấp chứng chỉ hành nghề sẽ được phép mở nhà thuốc (trong khi dược sĩ cao đẳng và trung cấp chỉ được phép mở quầy). Nếu “buôn may bán đắt” thì công việc này có thể cho bạn nguồn thu nhập “khổng lồ”. 

Tuy nhiên, bạn cũng chỉ nên lấy mức lương trên đây làm tham khảo tương đối. Bởi mức lương thực tế là bao nhiêu còn phụ vào năng lực, vị trí công việc của mỗi người. Nhưng nhìn chung, lương của dược sĩ đại học vẫn được đánh giá cao, dễ xin việc mà không vất vả mưa nắng. 

3. Chi tiết mức lương các vị trí Dược sĩ đại học 

Mức lương của dược sĩ đại học sẽ thay đổi theo từng vị trí công việc khác nhau. Cụ thể: 

Dược sĩ nhà thuốc/ bệnh viện: mức lương khi mới ra trường từ 7 – 10 triệu/tháng, nếu có thêm kinh nghiệm là 15 – 20 triệu đồng/tháng

Dược sĩ nghiên cứu, bào chế thuốc: trung bình từ 500 – 600 đô/ tháng (tương đương từ 12 – 24 triệu đồng/ tháng)

Dược sĩ/ nhân viên sản xuất dược: dao động từ 8 – 35 triệu/ tháng tùy theo vị trí làm việc cụ thể 

Chi tiết mức lương các vị trí Dược sĩ đại học 

Dược sĩ lâm sàng: mức lương cho sinh viên mới ra trường từ 10 – 20 triệu đồng/ tháng. Nếu có thêm kinh nghiệm làm việc thì lương của dược sĩ đại học có thể lên tới 20 – 30 triệu đồng/ tháng.

Giảng viên ngành Dược: trung bình từ 10 – 20 triệu đồng/ tháng

Trình dược viên: phụ thuộc phần lớn vào doanh số bán, thu nhập từ 12 – 25 triệu đồng/ tháng 

4. Bí quyết nâng cao lương của Dược sĩ đại học 

Phía trên là lương của dược sĩ đại học được tổng hợp từ những dữ liệu trong thực tế. Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng cao thêm mức thu nhập bằng một vài bí quyết sau đây:

Không ngừng trau dồi, nâng cao kiến thức: Kiến thức chuyên môn vững vàng rất quan trọng đối với mọi dược sĩ. Việc không ngừng trau dồi, nâng cao kiến thức sẽ là lợi thế rất lớn trong quá trình làm việc và phát triển sau này. Bởi chẳng có doanh nghiệp nào lại không coi trọng người tài. 

Bí quyết nâng cao lương của Dược sĩ đại học

Phát triển lên các vị trí cao hơn: sau khi tích lũy đủ kỹ năng, kinh nghiệm, dược sĩ đại học có thể phát triển lên các vị trí cao hơn. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với áp lực công việc cũng nhiều hơn. Đòi hỏi bạn phải luôn bình tĩnh, nhạy bén để xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh.

Trình độ ngoại ngữ: hầu hết tên gọi, thành phần của thuốc và những phát minh trong ngành Y – Dược đều ghi lại bằng tiếng anh. Dược sĩ đại học có kỹ năng tiếng anh tốt sẽ khiến việc giao tiếp, tiếp thu kiến thức trở nên dễ dàng. Thậm chí, còn mở ra cơ hội hợp tác và làm việc với nhiều đối tác tiềm năng. 

Khám phá mức lương của dược sĩ đại học hiện nay đã được tổng hợp chi tiết trong bài viết trên. Sàn Dược Phẩm hy vọng bạn đọc đã có cái nhìn cụ thể và toàn diện về mức thu nhập dành cho dược sĩ đại học hiện nay. 

Fanpage Facebook: Sàn Dược Phẩm

Sàn dược phẩm

Giỏ hàng

Đặt hàng Tài khoản Đơn hàng Khuyến mại