Bảng hiệu quầy thuốc đẹp năm 2023 và những điều cần lưu ý

Trong tiêu chuẩn GPP có yêu cầu về việc làm bảng hiệu quầy thuốc. Vì vậy, trước khi bạn mở quầy thuốc đạt chuẩn GPP thì bảng hiệu là một phần quan trọng không thể thiếu. Bảng hiệu thì không chỉ cần thiết kế đẹp, nổi bật mà cò phải chú ý đến những quy định. Vậy những yêu cầu về bảng hiệu gồm những gì?

1. Bảng hiệu quầy thuốc là gì?

Bảng hiệu quầy thuốc là một trong những công cụ chính để thể hiện thông tin về quầy thuốc như tên, số điện thoại, địa chỉ, dược sĩ phụ trách chuyên môn,…

Nhờ vào bảng hiệu mà khách hàng nhìn thấy, tìm thấy và bị thu hút. Chính vì vậy khi làm bảng hiệu quầy thuốc cần đầu tư bởi đó là bộ mặt của quầy thuốc, nơi mà khách hàng nhìn thấy đầu tiên.

2. Quy định bảng hiệu quầy thuốc đạt chuẩn GPP

Với quầy thuốc đạt chuẩn GPP thì bảng hiệu cũng cần đáp ứng theo các quy định nghiêm ngặt:

 • Bảng hiệu có hình chữ nhật. Chiều rộng không nhỏ hơn 40cm và chiều dài cần dài ít nhất gấp đôi chiều rộng.
 • Đối với tên của quầy thuốc thì cần có cỡ chữ to gấp 4 lần so với các chữ khác ở trên bảng hiệu. Việc này sẽ giúp tạo điểm nhất cho bảng hiệu.
 • Trên bảng hiệu cần có biểu tượng của ngành dược. Đó là hình con rắn quấn quanh cái ly hoặc con rắn quấn quanh cây gậy.
 • Không được có hình dấu thập đỏ trên bảng hiệu
 • Không được sử dụng tên cơ quan, tên đơn vị để làm tên nhà thuốc.
 • Trên bảng hiệu đạt chuẩn GPP cần có những thông tin sau:

Tên nhà thuốc theo đúng với giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Tên cơ quan chủ quản trực tiếp nếu có

Địa chỉ cụ thể

Số điện thoại

Số giấy phép kinh doanh

Tên dược sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn (cần có đủ điều kiện đứng tên)

Nội dung trên bảng hiệu cần viết bằng tiếng Việt. Trong trường hợp có tiếng nước ngoài thì cần phải được chú thích bằng tiếng Việt ở phía dưới.

Quy định quầy thuốc đạt chuẩn GPP

>>Xem thêm: Danh mục thuốc thuốc thiết yếu tại quầy thuốc

 

3. Lưu ý khi thiết kế bảng hiệu quầy thuốc

Bên cạnh những quy định về việc thiết kế và thi công bảng hiệu quầy thuốc. Thì chủ nhà thuốc cần lưu ý về một số điểm sau để làm cho bảng hiệu của quầy mình đẹp, khác biệt và nổi bật hơn.

 • Màu của bảng hiệu quầy thuốc thường là màu trắng, màu xanh lá cây và màu xanh dương. Những màu sắc này mang ý nghĩa đặc biệt:

Màu trắng là màu của áo blu

Màu xanh lá là màu của sự sống

Màu xanh dương là biểu tượng cho sự trung thực

Chính nhờ những ý nghĩa đó mà 3 màu sắc trên thường xuyên được sử dụng làm màu của bảng hiệu quầy thuốc tây.

Lưu ý: không nên sử dụng màu đỏ làm màu chủ đạo của bảng hiệu quầy thuốc.

 • Về kiểu chữ: Nên lựa chọn kiểu chữ đơn giản, để khi nhìn vào khách hàng dễ nhìn, dễ đọc. Không cần cầu kỳ lựa chọn những mẫu chữ quá bay lượn, làm khách hàng bị rối mắt, khó đọc. Việc này cũng giúp khách hàng dễ tìm thấy quầy thuốc của bạn hơn.

Lưu ý khi thiết kế bảng hiệu

>> Tìm hiểu thêm: Những tiêu chuẩn bắt buộc đối với bảng hiệu quầy thuốc đạt chuẩn GPP

4. Cách đặt tên quầy thuốc hay theo quy định

Trên bảng hiệu quầy thuốc phần chiếm diện tích nhiều nhất, nổi bật nhất chính là tên của quầy thuốc. Chính vì vậy mà quầy thuốc cần lựa chọn đặt tên sao cho đẹp, ấn tượng, phù hợp với thuần phong mỹ tục và còn đúng phong thủy giúp thu hút thêm tài lộc cho quầy thuốc.

Dưới đây là một số cách đặt tên mà chúng tôi gợi ý đến bạn, hãy cùng tham khảo nhé

 • Đặt theo tên của chủ quầy thuốc: Đây là một cách đặt tên khá phổ biến. Cách đặt tên này vừa đơn giản vừa giúp khẳng định sự uy tín của dược sĩ và quầy thuốc.
 • Đặt tên quầy thuốc thể hiện ý nghĩa mang lại sức khỏe tốt. Những cái tên như quầy thuốc An Tâm, quầy thuốc An Khang, quầy thuốc Tâm An,…. Khi đặt tên theo ý nghĩa này sẽ mang lại cảm giác thoải mái và tin cậy cho khách hàng khi đến với quầy của bạn.
 • Đặt tên quầy thuốc theo tên địa danh hoặc con đường: Nếu quầy thuốc của bạn có mặt bằng kinh doanh ngay tại nhà bạn thì bạn có thể sử dụng ngay chính tên con đường nơi đặt nhà thuốc hoặc địa danh nổi tiếng ở khu vực đó. Với cách đặt tên này sẽ giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ và tìm kiếm được quầy thuốc của bạn. Nhưng nếu mặt bằng kinh doanh quầy thuốc của bạn là đi thuê thì nên cân nhắc khi đặt tên theo cách này.
 • Cách thiết kế bảng hiệu: Nhiều người nghĩ rằng việc thiết kế một bảng hiệu cầu kỳ, phá cách sẽ tốt hơn so với một bảng hiệu đơn giản. Với phong cách thiết kế này thì có thể thu hút được khách hàng khi mới nhìn thấy. Nhưng do kinh doanh dược phẩm là một ngành hàng tương đối đặc thù nên nếu quầy thuốc của bạn có bảng hiệu đơn giản sẽ tạo cho khách hàng độ tin tưởng hơn.
 • Đừng quên các quy tắc, quy định khi thiết kế để không mất thời gian và công sức sửa lại nhé.

>> Tìm hiểu: 5 Kinh nghiệm mở quày thuốc tây chi tiết nhất năm 2023

5. Các loại bảng hiệu quầy thuốc đẹp

Các loại bảng hiệu quầy thuốc thường được phân chia theo chất liệu. Có một số loại bảng hiệu đẹp và hay được dùng như:

 • Bảng hiệu bằng ốp Alu chữ nổi
 • Bảng hiệu bằng bạt Hiflex
 • Bảng hiệu bằng hộp đèn
 • Bảng hiệu bằng đèn LED ma trận

Bảng hiệu bằng ốp alu chữ nổi

Bảng hiệu bằng bạt Hiflex

Bảng hiệu bằng hộp đèn

Bảng hiệu bằng Led ma trận

>> Xem thêm: Top 10 mẫu biển hiệu quầy thuốc đạt chuẩn GPP ấn tượng

Trên đây, Sàn dược phẩm đã đưa ra một số quy định trong thiết kế bảng hiệu quầy thuốc đạt GPP. Các bạn nhớ lưu ý để làm cho quầy thuốc của mình một bảng hiệu đẹp và phù hợp nhất. Khi lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nên lựa chọn đơn vị uy tín để nhận được sản phẩm ưng ý nhất nhé!

Sàn dược phẩm

Giỏ hàng

Đặt hàng Tài khoản Đơn hàng Khuyến mại