Khám phá 5 kho thuốc sỉ uy tín hàng đầu hiện nay

Kho thuốc sỉ đóng vai trò quan trọng trong hệ thống cung ứng dược phẩm và y tế. Đây là nơi lưu trữ, quản lý, và phân phối đa dạng các loại thuốc, nguyên liệu làm thuốc đến các cơ sở bán lẻ. Nhưng để tìm được một kho thuốc sỉ uy tín, chất lượng và giá thành hợp lý là điều không dễ dàng. Bài viết dưới đây của sanduocpham.vn sẽ cung cấp cho bạn 5 kho thuốc sỉ hàng đầu hiện nay mà bạn có thể tham khảo. 

1. Tiêu chí đánh giá kho thuốc sỉ uy tín, đạt chuẩn 

Quy định tại Thông tư 36/2018/TT-BYT, đối việc việc bảo quản thuốc và nguyên liệu làm thuốc cần đáp ứng tiêu chuẩn GSP. 

GSP là cụm từ viết tắt của Good Storage Practices, được hiểu là “Thực hành tốt bảo quản thuốc”. Đây là tiêu chuẩn bao gồm những quy định về nguyên tắc cơ bản trong suốt quá trình bảo quản về việc đảm bảo một cách tốt nhất sự an toàn hiệu quả và chất lượng của thuốc, nguyên liệu làm thuốc.

Một kho thuốc sỉ được xem là uy tín và có chất lượng cần đáp ứng các tiêu chí sau: 

1.1 Nhân sự kho thuốc 

Nhân sự kho thuốc

Trình độ chuyên môn 

Cơ sở bảo quản kho thuốc cần có đủ nhân viên với trình độ chuyên môn đáp ứng cho các hoạt động liên quan đến xuất nhập thuốc, bảo quản, bốc xếp, vệ sinh, bảo trì và hoạt động khác nhằm đảm bảo chất lượng thuốc, nguyên liệu làm thuốc. 

Trường hợp thuốc, nguyên liệu làm thuốc không phải kiểm soát đặc biệt, người quản lý kho hay thủ kho phải đáp ứng: 

 • Thủ kho phải đủ trình độ, sở hữu kiến thức cần thiết về ngành dược, hiểu rõ về quản lý dược phẩm bao gồm các phương pháp bảo quản, theo dõi nhập xuất, kiểm soát chất lượng sản phẩm, và quản lý nguyên liệu làm thuốc. 
 • Đối với các cơ sở lưu trữ dược phẩm, nguyên liệu làm thuốc hóa dược, vắc xin, và sản phẩm y tế, thủ kho phải có trình độ tối thiểu là dược sĩ trung học.

Trường hợp thuốc phải kiểm soát đặc biệt, nhân sự kho thuốc sỉ phải đáp ứng các quy định tại Nghị định 54/2017/NĐ-CP và Nghị định số 155/2018/NĐ-CP. 

Đào tạo nhân viên 

 • Nhân viên kho thuốc cần được đào tạo, nâng cao chuyên môn kiến thức thực nghiệm trong quá trình bảo quản thuốc, nguyên liệu làm thuốc theo quy định được ban hành. Mỗi nhân viên khi làm việc tại kho thuốc cần có kiến thức nền và luôn luôn phải cập nhật, đào tạo liên tục để việc thực hành bảo quản thuốc được bảo đảm.
 • Nhân viên ngoài việc cập nhật kiến thức bảo quản nhà thuốc cần phải tuân thủ các quy định về giữ gìn vệ sinh chung và vệ sinh cá nhân. 
 • Đào tạo cụ thể và cẩn thận nhân viên tham gia vào các hoạt động bảo quản, đóng gói,… thuốc hay nguyên liệu làm thuốc có hoạt lực mạnh, các sản phẩm có nguy cơ cháy nổ và thuốc thuộc danh mục kiểm soát đặc biệt. 

1.2 Hệ thống chất lượng kho 

Hệ thống chất lượng kho

 • Cơ sở bảo quản thuốc cần có văn bản chính sách về chất lượng của kho, mô tả rõ các mục tiêu tổng thể và yêu cầu liên quan. Tài liệu này phải được sự phê duyệt của ban lãnh đạo cơ sở và phải được công bố và thông báo cho toàn bộ nhân viên.
 • Cơ sở cần xây dựng và hoạt động hệ thống chất lượng, bao gồm cơ cấu tổ chức, các quy trình, quá trình, sử dụng tài nguyên thích hợp và các hoạt động điều động nhằm đảm bảo sản phẩm hoặc dịch vụ và tất cả hồ sơ tài liệu của hệ thống đáp ứng các yêu cầu chất lượng đã đặt ra.
 • Phải có các quy định để đảm bảo cơ sở đăng ký, nhà sản xuất, nhà nhập khẩu, cơ quan quản lý dược sẽ được thông báo ngay lập tức trong trường hợp xác định hoặc nghi ngờ thuốc hoặc nguyên liệu làm thuốc bị làm giả. Những sản phẩm này phải được lưu trữ tại các khu vực có biển hiệu rõ ràng, đảm bảo an ninh và phải được gắn nhãn nhận dạng riêng để ngăn chặn việc phân phối. 
 • Nếu cơ sở bảo quản áp dụng việc sử dụng phương tiện điện tử trong các hoạt động liên quan đến tiếp nhận, bảo quản, xuất kho, kiểm tra, kiểm soát chất lượng. Cần phải có quy trình và phương tiện cần thiết để quản lý triển khai phương tiện điện tử nhằm đảm bảo khả năng theo dõi nguồn gốc sản phẩm và chất lượng bảo đảm. 
 • Cơ sở phải thiết lập và thực hiện việc đánh giá nhà cung cấp, nhà phân phối để đảm bảo rằng thuốc, nguyên liệu làm thuốc chỉ được mua từ những nguồn cung cấp đáp ứng các quy định của pháp luật. 
 • Tiến hành đánh giá các nguy cơ liên quan đến chất lượng và tính toàn vẹn của thuốc và nguyên liệu làm thuốc. Trên cơ sở, đó xây dựng và thực hiện các quy định và biện pháp để giảm thiểu hoặc loại bỏ các nguy cơ này. Cơ sở cũng phải thiết lập và thực hiện việc rà soát và điều chỉnh hệ thống chất lượng định kỳ để phát hiện và xử lý các nguy cơ mới phát sinh.

1.3 Nhà xưởng, trang thiết bị kho thuốc 

 • Kho cần xây dựng ở vị trí cao ráo và an toàn, có hệ thống thoát nước. Phải có địa chỉ xác định và đường giao thông thuận tiện. 
 • Trần, tường, mái nhà phải thiết kế để chống lại tác động của thời tiết. Nền kho phải cao, phẳng, không có khe, vết nứt. Kho phải có các khu vực riêng biệt cho các hoạt động như tiếp nhận, kiểm tra, bảo quản, lấy mẫu, xuất kho,… 
 • Các khu vực phải có biển hiệu, đủ sáng, và có trang bị phòng chữa cháy. Cần có nội quy quản lý việc ra vào khu vực kho và ánh sáng mặt trời không chiếu thẳng vào khu vực trưng bày sản phẩm. 
 • Kho cần có máy tính kết nối internet và các trang thiết bị phòng chữa cháy. 
 • Nơi rửa tay và phòng vệ sinh cần được bố trí đúng cách và cung cấp ánh sáng đủ. Vai trò của kho thuốc sỉ trên thị trường kinh doanh dược 

2. Vai trò của kho thuốc sỉ trên thị trường cung dược 

 • Kho thuốc sỉ là nơi lưu trữ và bảo quản các loại thuốc và nguyên liệu làm thuốc. Đảm bảo dược phẩm được bảo quản đúng cách để duy trì chất lượng và hiệu quả của chúng. 

Đồng thời, đây cũng là hệ thống phân phối lượng lớn sản phẩm đến các nhà thuốc, cửa hàng y tế, và các cơ sở y tế khác trong mạng lưới cung ứng với chất lượng uy tín. 

 • Kho thuốc sỉ quản lý hàng tồn kho một cách hiệu quả để đảm bảo rằng không có sự lãng phí hoặc thiếu hụt sản phẩm. Giúp tối ưu hóa lựa chọn thuốc và giảm thiểu tồn kho không cần thiết.
 • Kho thuốc sỉ có vai trò quan trọng trong việc dự đoán và đáp ứng nhu cầu của thị trường. Đóng vai trò duyệt hàng hóa và tăng cường cung ứng khi có nhu cầu tăng cao hoặc trong trường hợp đặc biệt như khẩn cấp y tế.

3. Top 5 kho thuốc sỉ uy tín hàng đầu hiện nay 

3.1 Chợ thuốc hapu 

Chợ thuốc Hapulico

Chợ thuốc Hapu, một trong những địa chỉ cung cấp dược phẩm lớn nhất tại miền Bắc được đặt ở khu vực trung tâm giữa hai con phố sầm uất tại Hà Nội. Đây được xem như là vị trí thuận lợi cho hoạt động cung ứng thuốc với ngay mặt sau của chợ thuốc có những bãi đỗ xe tải lớn và hệ thống xe tải đi đến hầu hết các tỉnh miền Bắc. 

Khi lựa chọn chợ thuốc Hapu, khách hàng sẽ được chọn đa dạng các loại hàng hóa từ thực phẩm chức năng, mỹ phẩm và các sản phẩm dược phẩm, thiết bị y tế. Cả khu chợ bao gồm 200 quầy hàng, mỗi quầy lại được chia nhỏ thành nhiều quầy nhỏ khác. 

Các quầy thuốc ở chợ thuốc Hapu có thể chuyên về một lĩnh vực như hàng nội, hàng ngoại nhưng hầu hết đều là cung cấp hỗn hợp các sản phẩm và cung cấp đi khu vực tỉnh nếu khách hàng có yêu cầu. 

Giá thuốc ở chợ thuốc thì không có mức giá nhất định bởi ở đây có rất nhiều quầy thuốc khác nhau, mỗi quầy thuốc sẽ có mức giá riêng nhưng không chênh lệch quá nhiều. 

3.2 Chợ thuốc sỉ quận 10 

Chợ thuốc quận 10

Thành lập vào năm 2007 với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc cung ứng nguồn thuốc sỉ. Chợ thuốc quận 10 như là nơi hoạt động chính thức của hàng loạt quầy thuốc ở Sài Gòn với hơn 280 quầy thuốc thuộc 160 công ty khác nhau. Chợ thuốc quận 10 được chia thành nhiều gian hàng khác nhau, với đa dạng các mặt hàng như thuốc, thiết bị y tế,… 

Vì là chợ thuốc nên mức giá không cố định, mức giá ở chợ thuốc quận 10 sẽ được cập nhật hàng ngày. Bởi thế khi đến với chợ thuốc quận 10, bạn nên tìm hiểu trước các quầy thuốc uy tín để có thể nhập được nguồn thuốc chất lượng với giá thành hợp lý.  

3.3 Công ty cổ phần thương mại Dược Vương 

Công ty CPTM Dược Vương

Thành lập năm 2012, công ty cổ phần thương mại Dược Vương nhanh chóng trở thành một trong những nhà phân phối thuốc lớn nhất miền Bắc. Với mục tiêu trở thành nhà phân phối thuốc hàng đầu tại Việt Nam, hơn 10 năm hình thành và phát triển, công ty đã không ngừng cải thiện và nâng cấp các dịch vụ của mình. 

Dược Vương chuyên cung cấp các sản phẩm dược phẩm, thực phẩm chức năng và thiết bị y tế nhằm mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn. Đến với Dược Vương, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn với giá thành hợp lý và còn nhận được nhiều chương trình ưu đãi khi mua số lượng lớn.

Với sứ mệnh “Giúp khách hàng mua được sản phẩm chất lượng nhất, với giá thành thấp nhất”. Dược Vương xứng đáng là kim chỉ nam cho các nhà thuốc, quầy thuốc hướng đến và đồng hành trong quá trình phát triển.

>> Website: Giathuochapu.com

3.4 Sàn Dược Phẩm 

Sàn Dược Phẩm

Một trong những website cung ứng thuốc hàng đầu hiện nay không thể không kể đến Sàn Dược Phẩm. Là một website thuộc công ty cổ phần công nghệ truyền thông xanh, chuyên cung cấp các sản phẩm dược mỹ phẩm, thiết bị y tế và thực phẩm chức năng. 

Được thành lập và năm 2018, với việc lựa chọn kết hợp công nghệ vào việc cung ứng thuốc, website nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của các quầy thuốc, nhà thuốc và phòng khám trên toàn quốc. 

Đến với Sàn Dược Phẩm, khách hàng sẽ được cung cấp dịch vụ mua sắm nhanh chóng với giá thành hợp lý và sản phẩm chất lượng có nguồn gốc rõ ràng. 

3.5 Thuốc sỉ 

Thuốc sỉ

Thuốc sỉ được thành lập vào năm 2018, tuy chỉ có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dược nhưng thuốc sỉ đã nhanh chóng trở thành kho thuốc sỉ online hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Là một nền tảng website cung thuốc lớn với hơn 1000 khách hàng là nhà thuốc và phòng khám trên toàn quốc. 

Các sản phẩm của thuốc sỉ bao gồm dược phẩm, thực phẩm chức năng, thiết bị y tế và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác. 

Đây có thể là một lựa chọn tối ưu nếu khách hàng không muốn trực tiếp đến chợ thuốc hay công ty dược để nhập thuốc, mà vẫn nhập được một lượng thuốc lớn. 

Trên đây là tổng hợp 5 kho thuốc sỉ hàng đầu hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi của Sàn Dược Phẩm sẽ giúp bạn có thể tìm được cho mình nguồn nhập thuốc sỉ uy tín và chất lượng nhé! 

Fanpage Facebook: Sàn Dược Phẩm

Sàn dược phẩm

Giỏ hàng

Đặt hàng Tài khoản Đơn hàng Khuyến mại