Top 60+ Logo quầy thuốc đẹp và quy trình 5 bước khi thiết kế

Logo quầy thuốc đóng vai trò quan trọng trong xây dựng thương hiệu của quầy thuốc. Bài viết sau của sanduocpham.vn sẽ bật mí những nguyên tắc quan trọng và quy trình trong thiết kế logo của quầy thuốc.

1. Vai trò của logo quầy thuốc

Logo đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu của quầy thuốc. Logo không đơn giản là vài hình vẽ mà còn phải mang ý nghĩa, ẩn chứa giá trị cốt lõi của quầy thuốc. Đây là biểu tượng, tượng trưng cho mỗi một quầy thuốc, giúp khách hàng phân biệt được quầy thuốc của bạn giữa vô vàn quầy thuốc trên cả nước.

Vậy nên, một logo đẹp mắt, độc đáo và chuyên nghiệp sẽ có thể gia tăng giá trị của thương hiệu. Do đó, dược sĩ cần phải đầu tư vào thiết kế logo quầy thuốc của mình.

2. Hướng dẫn thiết kế logo đẹp mắt, mới lạ

2.1 Thiết kế hình ảnh chủ đạo của logo quầy thuốc

Thiết kế hình ảnh chủ đạo của logo quầy thuốc

Có một lưu ý đối với logo của quầy thuốc rằng không được phép sử dụng chữ thập đỏ.

Ngoài ra, hình ảnh được sử dụng trong logo quầy thuốc cũng không được lấy từ bất cứ hình ảnh thương hiệu của cá nhân nào. Logo quầy thuốc nên là những hình ảnh mang tính biểu tượng, đại diện trong lĩnh vực y khoa.

Dưới đây là một số hình ảnh mà bạn có thể tham khảo để sáng tạo cho logo của mình: ống nghe nhịp tim, mũ y tá, cỏ bốn lá, trái tim, viên thuốc, hình ảnh đôi tay đang nâng niu một trái tim (hoặc một chồi non), con rắn quấn quanh một cây gậy (hoặc quấn quan ly nước),…

Từ những hình ảnh gợi ý trên, dược sĩ cần phải sáng tạo thêm để tránh bị trùng lặp với những quầy thuốc khác. Nếu bạn cảm thấy năng khiếu thiết kế của mình còn hạn chế, dược sĩ có thể thuê những cơ sở làm dịch vụ thiết kế logo.

2.2 Tư duy về màu sắc logo quầy thuốc

Màu sắc của logo cần phải đồng nhất với màu sắc trên bảng hiệu cũng như màu sắc chủ đạo của toàn bộ quầy thuốc. Những màu sắc phổ biến dược sĩ có thể tham khảo là: trắng, xanh nước biển và xanh lá cây…

Sử dụng những màu sắc này làm chủ đạo, dược sĩ có thể kết hợp thêm một vài màu sắc khác như trắng, vàng, đỏ,… để giúp logo quầy thuốc thêm nổi bật và thu hút.

2.3 Lưu ý về font chữ logo quầy thuốc

Lưu ý về font chữ logo quầy thuốc

Thiết kế thêm chữ vào logo cũng là một cách để tăng sự nhận diện cho thương hiệu. Nên ưu tiên sử dụng những dáng chữ đơn giản, truyền thống nhưng vẫn chuyên nghiệp, trang trọng phù hợp với lĩnh vực y dược. Nếu sử dụng font chữ rườm rà, phức tạp sẽ có thể khiến cho khách hàng gặp khó khăn khi tiếp nhận thông tin, từ đó làm cho họ cảm thấy khó chịu.

3. Các bước để thiết kế một mẫu logo quầy thuốc đẹp

Quy trình thiết kế logo quầy thuốc có thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng người thiết kế và yêu cầu về hình ảnh thiết kế cụ thể.

Tuy nhiên, quy trình thiết kế logo quầy thuốc cơ bản sẽ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Thu thập thông tin, mong muốn, yêu cầu của khách hàng. Khách hàng mong muốn logo thể hiện được điều gì, định hình phong cách của quầy thuốc ra sao (trẻ trung hay chuyên nghiệp).

Bước 2: Nghiên cứu, phân tích những yêu cầu của khách hàng, sau đó cho ra những ý tưởng thiết kế.

Bước 3: Tạo ra một logo quầy thuốc cơ bản.

Bước 4: Tạo bản vẽ chi tiết.

Bước 5: Gửi lại cho khách hàng, xem xét ý kiến để sửa đổi và hoàn thiện.

4. Top 60+ mẫu logo quầy thuốc hot nhất dược sĩ có thể tham khảo

Các mẫu logo quầy thuốc 1

Các mẫu logo quầy thuốc 2

Các mẫu logo quầy thuốc 3

Các mẫu logo quầy thuốc 4

Các mẫu logo quầy thuốc 5

Các mẫu logo quầy thuốc 6

Các mẫu logo quầy thuốc 7

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp dược sĩ có được ý tưởng thiết kế cho logo quầy thuốc của mình. Liên hệ thêm để được tư vấn tại Website sanduocpham.vn hoặc qua Fanpage Sàn Dược Phẩm.

Sàn dược phẩm

Giỏ hàng

Đặt hàng Tài khoản Đơn hàng Khuyến mại