Bí quyết thiết kế mẫu quầy thuốc đạt chuẩn GPP đẹp nhất hiện nay 

Để giữ chân khách hàng, chất lượng sản phẩm là điều quan trọng nhất. Để thu hút khách hàng, những ấn tượng ban đầu về hình ảnh quầy thuốc là không thể thiếu. Tuy nhiên, thiết kế mẫu quầy thuốc đẹp không phải là điều đơn giản. Chủ quầy thuốc cần phải nắm được những bí quyết thiết kế mẫu quầy thuốc đạt chuẩn GPP mà vẫn tạo được sự độc đáo cho quầy thuốc của mình. Để làm được đó, cùng khám phá những chia sẻ dưới đây của sanduocpham.vn để có thể nắm được những bí quyết thiết kế mẫu quầy thuốc đạt chuẩn GPP đẹp nhất hiện nay nhé! 

1. Mẫu quầy thuốc đạt chuẩn GPP là gì?

Kinh doanh dược là một loại hình kinh doanh có tác động trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng và người tiêu dùng. Bởi thế mỗi nhà thuốc, quầy thuốc cần phải tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn mà pháp luật đã đề ra. 

Đối với loại hình kinh doanh này, ngoài việc phải tuân thủ những yêu cầu về đảm bảo chất lượng sản phẩm, còn có những yêu cầu về kết cấu và thiết kế mẫu quầy thuốc đạt chuẩn. 

Một mẫu quầy thuốc đạt chuẩn GPP cần phải đáp ứng các tiêu chí sau: 

 • Quầy thuốc cần đáp ứng diện tích tối thiểu là 10m2, tùy theo quy mô kinh doanh mà có thể thiết kế diện tích lớn hơn. 
 • Một quầy thuốc cần có các khu vực trưng bày thuốc, khu vực tư vấn khách hàng, khu vực ra lẻ thuốc và khu vực bảo quản sản phẩm. 
 • Tủ kệ trong quầy thuốc nên được thiết kế cao ngang tầm dược sĩ, nhân viên bán thuốc để phục vụ cho việc lấy thuốc được nhanh chóng, dễ dàng. 
 • Cần có đủ các thiết bị bảo quản thuốc, máy móc để vận hành quầy thuốc. 
 • Quầy thuốc nên được lựa chọn với các tông màu chủ đạo của ngành dược như: màu trắng, xanh dương và xanh lá. 

2. Tiêu chí đánh giá mẫu quầy thuốc đẹp 

Tiêu chí đánh giá mẫu quầy thuốc đẹp

Để thiết kế được mẫu quầy thuốc đẹp đạt chuẩn thì cần phải dựa vào các tiêu chí sau: 

 • Thiết kế nội thất quầy thuốc: Quầy thuốc cần có không gian rộng rãi, thoáng mát, cần sắp xếp các kệ thuốc một cách hợp lý và khoa học. Tủ kệ trưng bày thuốc nên sử dụng dạng tủ kính, dễ nhìn và tìm thuốc một cách nhanh chóng. Đồng thời, nên lựa chọn các gam màu không quá nổi bật để mang lại cảm giác dễ chịu và thư thái cho khách hàng. 
 • Trang bị đầy đủ ánh sáng cho không gian quầy thuốc, nên thiết kế quầy thuốc tránh hướng ánh nắng mặt trời gây ảnh hưởng đến chất lượng thuốc. 
 • Mỗi quầy thuốc đều phải có hệ thống thông gió, thoáng mát, tránh ẩm ướt. 
 • Nhân viên cần có nghiệp vụ chuyên môn cao, đảm bảo có đủ kiến thức và tư vấn cho khách hàng một cách chính xác.  

3. Bí quyết thiết kế mẫu quầy thuốc đạt chuẩn GPP

Sự cạnh tranh trong lĩnh vực dược đang ngày càng tăng cao bởi sự xuất hiện của nhiều nhà thuốc lớn nhỏ trong toàn quốc. Điều đó khiến nhiều chủ nhà thuốc phải tự đặt ra cho mình một loạt các câu hỏi: Làm cách nào để thu hút khách hàng? Làm cách nào để khách hàng sẽ lựa chọn quầy thuốc của mình thay vì đối thủ? 

Để thu hút khách hàng không phải là điều dễ dàng, từ những yếu tố bên trong hoạt động của quầy thuốc như việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, giá thành hợp lý hay thái độ phục vụ tận tâm. Thì còn một yếu tố mà có thể mang lại ấn tượng tốt cho khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên đó là thiết kế mẫu quầy thuốc đẹp. Dưới đây là những bí quyết để thiết kế mẫu quầy thuốc đạt chuẩn GPP mà bạn có thể khám phá: 

 • Thiết kế mặt tiền độc đáo: Mặt tiền quầy thuốc nên được thiết kế đặc biệt và tạo điểm nhấn với khách hàng bằng cách thiết kế biển quầy thuốc và tông màu nhà thuốc. Biển quầy thuốc nên thiết kế theo dạng biển có đèn Led, nhằm dễ dàng giúp khách hàng nhận diện được quầy thuốc của mình. Ngoài ra thì lựa chọn tông màu phù hợp cũng là một yếu tố để khách hàng nhớ đến quầy thuốc của mình khi cần mua thuốc. 
 • Mỗi nhà thuốc nên thiết kế hai cửa ra vào giúp khách hàng dễ dàng đi lại và di chuyển trong quầy thuốc. 
 • Nội thất bên trong quầy thuốc nên sử dụng các gam màu trung tính, nhẹ nhàng và tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. Lắp đặt kệ thuốc hợp lý và có đủ không gian cho khách hàng di chuyển, trao đổi thông tin. 

4. Chi phí thiết kế mẫu quầy thuốc 

Chi phí thiết kế mẫu quầy thuốc

Chi phí thiết kế mẫu quầy thuốc có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm kích thước, vị trí địa lý, kiểu dáng, chất liệu sử dụng, và đối tượng thực hiện thiết kế.

Quầy thuốc nhỏ gọn và đơn giản có chi phí thiết kế thấp hơn so với quầy thuốc lớn và phức tạp. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nhiều quầy thuốc hoặc khu vực bổ sung, thì chi phí sẽ tăng lên. Mức chi phí này thường dao động từ 10 triệu đến 50 triệu, tùy vào yêu cầu thiết kế của chủ nhà thuốc. 

Lựa chọn chất liệu các tủ kệ, các thiết bị cần thiết như bảng biển. Loại gỗ, kim loại, mica, kính, và các chất liệu khác có giá thành khác nhau. Đối với tủ kệ quầy thuốc thì mức giá dao động từ 2 triệu đến 5 triệu phụ thuộc vào chất liệu, còn bảng hiệu thì từ 500 nghìn đến 3 triệu. 

Sự lựa chọn của nhà thiết kế cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí. Những nhà thiết kế có danh tiếng và kinh nghiệm thường có mức giá cao hơn.

5.Top 6 mẫu quầy thuốc đạt chuẩn GPP 2023

Mẫu quầu thuốc đạt chuẩn GPP số 1

Mẫu quầu thuốc đạt chuẩn GPP số 2

Mẫu quầu thuốc đạt chuẩn GPP số 3

Mẫu quầu thuốc đạt chuẩn GPP số 4

Mẫu quầu thuốc đạt chuẩn GPP số 5

Mẫu quầu thuốc đạt chuẩn GPP số 6

Vừa rồi là những chia sẻ cụ thể về những bí quyết thiết kế mẫu quầy thuốc đạt chuẩn GPP đẹp, độc đáo mà bạn có thể tham khảo. Với những chia sẻ trên của sanduocpham.vn, hy vọng sẽ giúp cho bạn tìm được những mẫu thiết kế đẹp và phù hợp với tài chính của bạn nhé!. 

Fanpage Facebook: Sàn Dược Phẩm

Sàn dược phẩm

Giỏ hàng

Đặt hàng Tài khoản Đơn hàng Khuyến mại