Giải đáp: “Mở quầy thuốc Tây cần bao nhiêu tiền?”

Khi muốn mở quầy thuốc, bên cạnh khâu thủ tục, thiết kế nhà thuốc, tìm nguồn hàng,  nhân sự,…thì chuẩn bị vốn là một khâu vô cùng quan trọng. Vốn sẽ là điều kiện tiên quyết để thực hiện mọi khâu trên của quầy thuốc. Vậy câu hỏi đặt ra: “Mở quầy thuốc Tây cần bao nhiêu tiền?”. Sàn Dược Phẩm sẽ giúp dược sĩ giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới dây

1. Mở quầy thuốc Tây cần bao nhiêu tiền? 

mở quầy thuốc cần bao nhiêu tiền

Mở quầy thuốc Tây cần bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi rất khó để có thể nêu ra một con số chính xác. Bởi vì, chi phí mở quầy thuốc Tây còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: mặt bằng của quầy thuốc lớn hay nhỏ, ở thành thị hay nông thôn; nhân viên bán thuốc thuê về ít hay nhiều; dược phẩm nhập về bán số lượng lớn hay chỉ vừa đủ; vật liệu xây dựng quầy thuốc cao cấp đắt đỏ hay chỉ cần đạt tiêu chuẩn,…

Tuy nhiên, nếu thống kê tất cả các loại chi phí cơ bản theo giá cả dao động trung bình, mở quầy thuốc Tây sẽ cần ít nhất từ 150.000.000 – 400.000.000 VNĐ.

Cụ thể:

 • Chi phí để thực hiện 4 loại thủ tục mở quầy thuốc: 500.000 – 3.000.000 VNĐ (phụ thuộc vào việc chủ quầy thuốc tự mình làm thủ tục kinh doanh hay thông qua các cơ sở trung gian).
 • Chi phí mặt bằng tối thiểu là 10m2: 3.000.000 – 30.000.000 VNĐ/tháng (phụ thuộc vào mặt bằng rộng hay chỉ 10m2, địa điểm ở nông thôn hay thành thị, đông dân cư hay thưa thớt người qua lại,…).
 • Chi phí cho cơ sở vật chất: 40.000.000 – 60.000.000 VNĐ (gồm tủ thuốc, điều hòa, biển quảng cáo, thiết bị bảo quản, máy tính, tranh ảnh trang trí,…).
 • Chi phí nhân sự: 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ/tháng.
 • Chi phí nhập thuốc bán: 100.000.000 – 300.000.000 VNĐ.

>> Làm sao để có mô hình quầy thuốc tây nhỏ thành công?

2. Kinh nghiệm tìm kiếm mặt bằng cho quầy thuốc

kinh nghiệm tìm mặt bằng cho quầy thuốc

Nếu nhà của bạn đã có chỗ để có thể mở được quầy thuốc, vấn đề mặt bằng sẽ trở nên đơn giản và tiết kiệm hơn rất nhiều. Nhưng nếu chưa có, bạn cần phải bỏ nhiều thời gian và công sức để đi tìm hiểu thị trường đất đai để có thể chọn cho mình địa điểm kinh doanh ưng ý.

Dưới đây là một số tiêu chí trong việc tìm kiếm mặt bằng quầy thuốc:

 • Mặt bằng kinh doanh riêng biệt, không chung chủ nhà.
 • An ninh khu vực đảm bảo không có tình trạng thu phí “bảo kê”.
 • Địa điểm cao ráo, thoáng mát, cách xa những nguồn gây ô nhiễm như bãi rác, khu vực cống,…
 • Người dân qua lại thường xuyên, tăng nhận diện quầy thuốc, thúc đẩy công việc kinh doanh.
 • Hệ thống giao thông thuận tiện, mở ở đường lớn càng có nhiều lợi thế, nhưng đi đôi là chi phí sẽ lớn hơn.
 • Ký hợp đồng với thời gian thuê dài hạn ít nhất là 5 năm. Bởi vì mở quầy thuốc cần một số vốn không nhỏ và cần ít nhất 1 năm để dược sĩ thu hồi được vốn. Không nên thuê mặt bằng chỉ trong 1 – 2 năm, lợi nhuận kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Ngoài ra, việc “chuyển nhà” sẽ khiến bạn mệt mỏi và tăng thêm chi phí cho quầy thuốc.

>> Tủ quầy thuốc tây: Kích thước, giá cả và những thông tin cần biết

3. Kinh nghiệm tìm nguồn hàng uy tín cho quầy thuốc

kinh nghiệm tìm nguồn hàng cho quầy thuốc

Nguồn hàng cho quầy thuốc là loại chi phí lớn nhất bạn phải chi trả hàng tháng. Vì vậy, đây là một khâu đòi hỏi bạn phải nghiên cứu kỹ càng. Có 3 cách để quầy thuốc Tây có thể nhập hàng:

 • Nhập hàng trực tiếp tại các công ty dược phẩm.
 • Nhập hàng từ chợ thuốc sỉ Hapulico (miền Bắc) hoặc chợ sỉ quận 10 (miền Nam).
 • Nhập hàng từ những nhà sỉ thuốc trực tuyến.

Với hình thức nhập thuốc đầu tiên, bạn sẽ có thể yên tâm về chất lượng uy tín và giá cả của dược phẩm. Tuy nhiên, khi mua hàng tại công ty dược, bạn buộc phải nhập với một số lượng hàng hóa rất lớn. Điều này sẽ gây áp lực lên chi phí của quầy thuốc, và có thể không phù hợp với quy mô quầy thuốc của bạn. Vì vậy, các quầy thuốc nhỏ lẻ ít khi chọn hình thức này mà thường là các chuỗi quầy thuốc, nhà thuốc có nhiều cơ sở.

Hình thức thứ hai được hầu hết các dược sĩ, chủ nhà thuốc biết đến là nhập thuốc trực tiếp tại các chợ thuốc. Chợ thuốc Hapulico hay chợ thuốc quận 10 có tất cả các chủng loại sản phẩm thuốc được phép bán. Giúp các nhà thuốc, quầy thuốc có thể thoải mái tìm kiếm, lựa chọn và đặc biệt có thể trả giá để tiết kiệm chi phí hơn cho quầy thuốc. Hình thức này tiện lợi với những nhà thuốc ở gần chợ nhưng lại khó khăn cho những nhà thuốc ở xa chợ bởi vấn đề di chuyển.

Khắc phục được nhược điểm của hai hình thức trên, nhập thuốc trực tuyến ra đời và được nhiều quầy thuốc tin tưởng sử dụng. Thời đại công nghệ phát triển, mọi thứ đều chuyển qua hình thức online, nhập dược phẩm cũng vậy. Bạn vừa có thể mua được thuốc với giá rẻ, vừa được đảm bảo hàng chính hãng, có hóa đơn chứng từ rõ ràng, lại không cần phải di chuyển mệt nhọc, hàng sẽ được giao tới tận tay dược sĩ.

Giữa rất nhiều sàn sỉ dược phẩm trực tuyến, Sanduocpham.vn vẫn tự tin là một trong những kênh mua sắm dược phẩm uy tín và chuyên nghiệp nhất. Mọi yêu về xử lý và thắc mắc hàng hóa của quầy thuốc, nhà thuốc đều sẽ được đáp ứng trong thời gian ngắn nhất. Sanduocpham.vn có hơn 10.000 mặt hàng đa dạng và hệ thống logsistics vận chuyển riêng trên toàn quốc đáp ứng kịp thời nhu cầu của quý khách.

>> Tìm quầy thuốc tây gần nhất ở đâu? Và các tiêu chí lựa chọn

4. Kinh doanh quầy thuốc Tây có lãi hay không

kinh doanh thuốc có lãi không

Như đã nói, bạn sẽ cần ít nhất 1 năm để thu hồi lại vốn mở quầy thuốc Tây, thậm chí có thể hơn. Vì vậy, để có lãi trong lĩnh vực bán lẻ dược phẩm này, đòi hỏi dược sĩ phải kiên trì và có nhiều chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Không có ngành nghề nào là “chắc chắn sẽ có lãi”, bạn vẫn có thể lỗ trong kinh doanh dược phẩm. Tuy nhiên, nếu có kinh nghiệm và bản lĩnh kinh doanh sáng tạo, quầy thuốc vẫn được coi là nơi “hái ra tiền” cho dược sĩ.

Xác định lợi nhuận quầy thuốc bằng cách trừ đi mọi chi phí và các loại thuế.

Lưu ý rằng doanh thu quầy thuốc từ 100.000.000 VNĐ/năm thì mới cần phải đóng thuế.

Hy vọng qua những chia sẻ trên của Sàn Dược Phẩm, dược sĩ đã có thể nắm được mở quầy thuốc Tây cần bao nhiêu tiền. Nắm vững những kinh nghiệm quan trọng trong mở quầy thuốc để công việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn nhé!

Fanpage: Sàn Dược Phẩm

Sàn dược phẩm

Giỏ hàng

Đặt hàng Tài khoản Đơn hàng Khuyến mại