Sanduocpham.vn chính thức mở bán thuốc điều trị Covid-19

Sanduocpham.vn đã chính thức mở bán các loại thuốc chứa Molnupiravir điều trị Covid-19 được Bộ Y tế cấp phép.

I. Các loại thuốc điều trị Covid-19 được Bộ Y tế cấp phép

Ngày 17-2, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, đã có Quyết định về việc ban hành danh mục 3 thuốc sản xuất trong nước được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam, bao gồm:

– Molravir 400, hàm lượng Molnupiravir 400mg, dạng viên nang cứng, do Công ty Cổ phần dược phẩm Boston Việt Nam sản xuất.

– Movinavir, hàm lượng 200mg Molnupiravir, dạng viên nang cứng, do Công ty cổ phần hóa dược phẩm Mekophar sản xuất.

– Molnuporavir Stella 400, hàm lượng 400mg Molnupiravir, dạng viện nang cứng, do Công ty TNHH Liên doanh Stellapharm – chi nhánh 1 sản xuất.

II. Những lưu ý khi sử dụng thuốc chứa Molnupiravir trong điều trị Covid-19

– Không được phép cho việc phòng ngừa trước hoặc sau phơi nhiễm với COVID-19 hoặc bắt đầu điều trị ở bệnh nhân nhập viện do COVID-19.

– Không thể thay thế cho việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

– Không được khuyến cáo sử dụng trong thời kỳ mang thai, vì có thể gây hại cho thai nhi. Molnupiravir chỉ được sử dụng cho phụ nữ mang thai khi bác sĩ đã xác định rằng lợi ích của việc điều trị bằng Molnupiravir sẽ lớn hơn nguy cơ.

– Những phụ nữ có dự định mang thai nên sử dụng một phương pháp ngừa thai trong bốn ngày sau liều Molnupiravir cuối cùng.

– Đối với trẻ em và thanh thiếu niên: Molnupiravir không được phép sử dụng cho bệnh nhân dưới 18 tuổi vì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của xương và sụn.

– Đối với nam giới: Molnupiravir có thể ảnh hưởng đến tinh trùng, mặc dù rủi ro được coi là thấp. Vì vậy, nam giới hoạt động tình dục với phụ nữ có khả năng sinh đẻ nên sử dụng một phương pháp tránh thai tin cậy trong thời gian điều trị và ít nhất 3 tháng sau liều Molnupiravir cuối cùng.

Ngoài ra, theo khuyến cáo của Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ (NIH) chỉ nên sử dụng Molnupiravir khi các thuốc Nirmatrelvir, Sotrovimab và Remdesivir tăng cường Ritonavir không có sẵn hoặc không thể sử dụng được, vì Molnupiravir có hiệu quả thấp hơn các lựa chọn trên.

Quý khách tham khảo các loại thuốc chứa Molnupiravir điều trị Covid-19 và giá tại đây

 

 

Sàn dược phẩm
Đặt hàng Tài khoản Đơn hàng Khuyến mại