Kích thước tủ quầy thuốc tây đạt chuẩn GPP là bao nhiêu?

Việc xác định kích thước tủ quầy thuốc tây đạt chuẩn GPP là yếu tố rất quan trọng khi kinh doanh dược phẩm. Nếu bạn vẫn chưa cập nhật được kích thước, cũng như cách lựa chọn tủ quầy thuốc tây sao cho phù hợp. Hãy cùng khám phá bài viết dưới đây của Sàn Dược Phẩm nhé!

1. Kích thước tủ quầy thuốc tây đạt chuẩn GPP

Kích thước tủ quầy thuốc tây đạt chuẩn GPP

Hẳn ai kinh doanh dược phẩm cũng đều biết rằng, tiêu chuẩn GPP yêu cầu rất cao trong công tác bảo quản thuốc. Chính vì vậy, tủ quầy thuốc tây không được lựa chọn một cách tùy hứng. Mà cần đáp ứng được một số tiêu chí nhằm bảo quản thuốc đạt hiệu quả cao nhất. 

 • Đảm bảo số lượng tủ quầy để trưng bày và bảo quản thuốc theo yêu cầu ghi trên nhãn
 • Tủ thuốc có kích thước (chiều cao, chiều rộng, hình dáng) phù hợp với không gian nhà thuốc và các loại thuốc được trưng bày bên trong. 
 • Tủ quầy có thể trưng bày nhiều loại thuốc nhưng không mang lại cảm giác bị chật chội hay trống trải 
 • Tủ thuốc chắc chắn, dễ vệ sinh, đảm bảo tính thẩm mỹ và tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán hàng 
 • Thuốc sắp xếp trong tủ theo đúng quy chuẩn; đảm bảo không nhầm lẫn, dễ nhìn, dễ thấy. 

Như vậy, một nhà thuốc cần chuẩn bị trung bình từ 4 – 6 tủ thuốc: tủ đứng, tủ thực phẩm chức năng – vật tư y tế, tủ ra lẻ, tủ quầy cắt liều,… Tùy theo quy mô, diện tích của cơ sở mà lựa chọn tính toán kích thước sao cho hợp lý.

Kích thước tủ quầy thuốc tây

Các quản lý nhà thuốc có thể tham khảo kích thước tủ quầy thuốc tây được Sàn Dược Phẩm tổng hợp dưới đây: 

 • Tủ quầy thuốc: 2,8m x 3,6m; 2m55 x 2m05; 2,5m x 1,8m; 2m1 x 1m6; 1m x 2m8; 1m85 x 2m05
 • Tủ quầy cắt liều: 1m95 x 1m20
 • Từ quầy thuốc vừa: Tủ thuốc thực phẩm chức năng – vật tư y tế: 1m47 x1m20
 • Tủ ra lẻ: 40cm x 40cm, 40cm x 60cm 

>> Điều kiện và kinh nghiệm khi mở quầy thuốc tây hiệu quả

>> Nếu là nhà thuốc, quầy thuốc, phong khám tư nhân,.. Bạn hãy TẠO TÀI KHOẢN để có thể:

 • xem mức giá của 20.000 sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng
 • Nhận được những chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn.
 • Được đội chăm sóc khách hàng chủ động liên hệ, tư vấn và hỗ trợ

2. Top 3 mẫu tủ thuốc tây nhôm kính đẹp

Khi tới các hiệu thuốc, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các mẫu tủ thuốc tây nhôm kính đẹp với nhiều hình dáng khác nhau. Lựa chọn được thiết kế phù hợp vừa giúp bảo thuốc thuốc tốt, vừa tạo điểm độc đáo cho toàn cửa hiệu. 

2.1. Tủ quầy thuốc tây dạng đứng 

Khi nhắc tới giá tủ quầy thuốc tây, người ta thường nghĩ ngay tới tủ có kết cấu dạng đứng. Ưu điểm của loại tủ này là thiết kế tinh tế, dễ dàng lắp đặt và sử dụng. 

Ngoài ra, kích thước tủ quầy thuốc tây dạng đứng còn khá linh hoạt, diện tích nhà thuốc lớn hay nhỏ cũng đều phù hợp. Song, còn dễ dàng kết hợp, tạo được sự liền mạch với phong cách nội thất bên trong. 

Tủ quầy thuốc tây dạng đứng 

2.2. Tủ quầy thuốc tây dạng nằm ngang

Tủ thuốc có kết cấu nằm ngang cũng được sử dụng khá rộng rãi trong ngành dược. Bạn có thể đặt chúng ở ngay trước cửa hiệu hoặc xung quanh nơi các dược sĩ làm việc. 

Tuy nhiên, kích thước tủ quầy thuốc tây nằm ngang thường khá lớn nên cần tính toán nơi đặt sao cho hài hòa. Chiều cao của tủ vừa tầm tay, không quá thấp hoặc quá cao gây bất tiện trong quá trình đóng mở. 

>> Giải đáp: Mở quầy thuốc tây cần những gì để thành công?

2.3. Tủ quầy thuốc tây dạng chữ L

Một loại giá tủ quầy thuốc tây được tin dùng trong những năm gần đây là dạng hình chữ L. Bởi kích thước tủ quầy thuốc tây này không chỉ tối ưu diện tích trưng bày thuốc. Mà còn đảm bảo cho việc lưu trữ, bảo quản thuốc được khoa học và hiệu quả nhất. 

Với thiết kế lạ mắt, tủ quầy thuốc hình chữ L còn giúp không gian nhà thuốc trở nên hiện đại và chuyên nghiệp. Nhược điểm duy nhất là việc thi công có phần khó khăn hơn so với hai loại trên. Các quản lý quầy thuốc cần có sự tham vấn thêm từ các thợ lành nghề để cho ra thành phẩm tốt nhất. 

Tủ quầy thuốc tây dạng chữ L

Trên đây là những giải đáp về Kích thước tủ quầy thuốc tây đạt chuẩn GPP là bao nhiêu? Bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng đối với cửa hiệu thuốc của mình. Chi phí đầu tư cho danh mục tủ quầy thuốc tây cũng không hề rẻ. Vì vậy, quản lý quầy thuốc, nhà thuốc hãy tính toán thật cẩn thận để có được sản phẩm ưng ý nhé. 

>> Danh mục thuốc thiết yếu quan trọng mà nhà thuốc, quầy thuốc, hiệu thuốc cần phải dự trù

Fanpage: Sàn dược phẩm

Sàn dược phẩm

Giỏ hàng

Đặt hàng Tài khoản Đơn hàng Khuyến mại