Nhà thuốc tây là gì? Gợi ý 5 nhà thuốc tây lớn nhất hiện nay 

“Nhà thuốc tây” là từ khoá có lượt tìm kiếm rất lớn trong những năm gần đây. Trong bài viết sau, Sàn Dược Phẩm sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về từ khóa này. Cùng với đó là gợi ý về 5 nhà thuốc tây lớn nhất hiện nay, giúp bạn mua được thuốc giá tốt, đúng người đúng bệnh.

1. Nhà thuốc tây là gì? 

Nhà thuốc tây là gì

Căn cứ theo luật Dược 2016, nhà thuốc tây được hiểu là một cơ sở bán lẻ thuốc. Đây là một thức hình thức kinh doanh dược được nhà nước chấp thuận và cấp phép. Nhà thuốc sẽ được bán các mặt hàng về dược phẩm, nhưng không được phép kinh doanh nguyên liệu làm thuốc. 

2. Sự khác biệt giữa nhà thuốc và quầy thuốc

Không chỉ người bình thường, mà ngay cả những người trong ngành Dược vẫn còn nhầm lẫn giữa: nhà thuốc tây và quầy thuốc tây. 

Đa phần cho rằng, hai khái niệm này là một, chỉ khác nhau về cách gọi. Cụ thể, nhà thuốc lại là tên gọi phổ biến ở thành phố; còn quầy thuốc là tên thường gọi ở các vùng thôn quê, ngoại thành.

Tuy nhiên, đây lại là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bởi nhà thuốc và quầy thuốc chỉ có điểm chung – đều là cơ sở bán lẻ thuốc. Còn về phạm vi hoạt động, địa bàn hoạt động, dược sĩ phụ trách chuyên môn, quyền và nghĩa vụ đều khác biệt: 

Nhà thuốc Quầy thuốc 
Dược sĩ phụ trách chuyên môn  Dược sĩ đại học, có ít nhất 24 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở dược  Dược sĩ từ trung học trở lên, có ít nhất 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở dược 
Địa bàn hoạt động  Được mở tại bất kỳ đâu, không giới hạn địa bàn hoạt động  Xã, thị trấn 
Phạm vi hoạt động  Bán lẻ thuốc, trừ vacxin và pha chế thuốc theo đơn  Bán lẻ thuốc nằm trong danh mục thiết yếu, thuốc không kê đơn, trừ vacxin
Quyền và trách nhiệm  Được phép thay thế thuốc cùng loại trong đơn khi người mua đồng ý  Không được phép thay thế thuốc trong đơn 

Sự khác biệt giữa nhà thuốc và quầy thuốc

>> 4 chiến lược kinh doanh nhà thuốc tạo sự khác biệt

2. Tổng hợp 5 nhà thuốc tây lớn nhất hiện nay 

Không khó để tìm kiếm một nhà thuốc, nhưng uy tín mới là điều người ta quan tâm thực sự. Bởi thị trường hiện nay xuất hiện không ít các địa chỉ bán thuốc giả, kém chất lượng. Nếu sử dụng nhầm thì khó tránh khỏi những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Dưới đây là 5 hệ thống nhà thuốc tây lớn, uy tín, được nhiều người đánh giá cao. Bạn đọc có thể tham khảo và tìm ra sự lựa chọn cho riêng mình:  

#01. Nhà thuốc Pharmacity

Đứng ở vị trí đầu tiên, không ai khác ngoài Pharmacity – hệ thống nhà thuốc hàng đầu tại Việt Nam. Hiện Pharmacity đang có tới gần 1000 nhà thuốc, “phủ xanh” khắp 63 tỉnh thành. Với mạng lưới chi nhánh dày đặc, bạn có thể dễ dàng tìm đến Pharmacity ngay khi có nhu cầu. 

Pharmacity được sáng lập với sứ mệnh đưa các sản phẩm thuốc, sản phẩm chăm sóc sức khỏe,… tới tay người dùng với mức giá tốt nhất. Tất cả thông tin, giá bán,… đều được cập nhật chi tiết trên website để người bệnh dễ dàng tham khảo. Nhà thuốc Pharmacity còn triển khai thêm các nhà thuốc 24/7 nhằm phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Nhà thuốc Pharmacity

>> 3 Tips thiết kế nhà thuốc đẹp, thu hút 

#02. Nhà thuốc Eco Pharmacy

Đối với người dân sống tại TP.HCM, hẳn chẳng còn xa lạ với cái tên Eco Pharmacy. Chủ trương đề cao sức khỏe người dùng bằng những sản phẩm chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Khi đến nhà thuốc tây này, bạn còn nhận được tư vấn kỹ lưỡng để đạt hiệu quả chữa trị cao nhất. 

Eco Pharmacy cũng đặc biệt quan tâm tới chính sách chăm sóc khách hàng bằng nhiều chương trình tích điểm, tặng quà, giảm giá và rút thăm may mắn. Trong tương lai, Eco Pharma đang không ngừng nỗ lực để mở rộng hệ thống ra các tỉnh/ thành phố khác.

Nhà thuốc Eco Pharmacy

>> Top 5 nhà thuốc giá tốt, chính hãng trên thị trường hiện nay

 #03. Nhà thuốc FPT Long Châu 

FPT Long Châu là chuỗi nhà thuốc tây có quy mô lớn, có danh mục hàng hóa “khủng” về: thuốc, dược mỹ phẩm, TPCN, thiết bị y tế, chăm sóc cá nhân,… Tất cả đều là hàng chính hãng, được kiểm nghiệm kỹ lưỡng trước khi cung ứng cho khách hàng. 

Theo thống kê, thương hiệu này hiện đang sở hữu hơn 1000 cửa hàng ở thời điểm hiện tại. Long Châu còn đẩy mạnh mua sắm online bằng cách hỗ trợ giao hàng tận hàng. Nhờ đó, khách hàng có thể mua sắm tiện lợi, nhanh chóng mà không cần tốn công tới trực tiếp các cơ sở bán lẻ. 

Nhà thuốc FPT Long Châu 

 

#04. Nhà thuốc An Khang

Sau hơn 20 năm phục vụ sức khỏe cộng đồng, An Khang không chỉ chiếm được chỗ đứng vững chắc. Đây còn là sự lựa chọn hàng đầu của người dân trên khắp cả nước. Với hơn 3000 dược sĩ có tâm – có tầm, bạn sẽ nhận được tư vấn theo 4 tiêu chí: đủ thuốc – nguồn gốc rõ ràng – an tâm về giá – tư vấn tận tình.

Tất cả sản phẩm tại An Khang đều đạt chuẩn GPP – Thực hành tốt nhà thuốc của Bộ Y Tế. Các chương trình ưu đãi, giảm giá hấp dẫn cũng được triển khai một cách thường xuyên. 

Với sự hỗ trợ vững chắc của Thế Giới Di Động, nhà thuốc còn phát triển chuyên nghiệp kênh bán lẻ online. Vì thế, cũng không có gì khó hiểu khi An Khang lại là nhà thuốc tây được yêu thích đến vậy. 

Nhà thuốc An Khang

#05. Nhà thuốc Phano Pharmacy

Nhà thuốc Phano Pharmacy hiện đang sở hữu nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau: thuốc, thực phẩm chức năng, thiết bị y tế,… Tùy vào tình trạng bệnh, nhu cầu mà các dược sĩ tại đây sẽ đưa ra tư vấn phù hợp nhất. 

Cam kết nói không với các sản phẩm giả, kém chất lượng hoặc hàng cận date. Giá bán cũng được niêm yết đầy đủ với đánh giá khách quan trên chính website. Đó chính là lý do khiến nhà thuốc Phano Pharmacy được người dùng tin tưởng và đánh giá cao đến vậy.  

Nhà thuốc Phano Pharmacy

Vừa rồi là những tổng hợp hữu ích của Sàn Dược Phẩm về Nhà thuốc tây là gì? Gợi ý 5 nhà thuốc tây lớn nhất hiện nay. Nếu có nhu cầu mua thuốc, hãy đến những cơ sở được gợi ý ở trên để được hưởng chất lượng và dịch vụ tốt nhất nhé!

Sàn dược phẩm

Giỏ hàng

Đặt hàng Tài khoản Đơn hàng Khuyến mại