Mẫu biển quảng cáo quầy thuốc đẹp và những nguyên tắc thiết kế quan trọng

Một mẫu biển quảng cáo quầy thuốc đẹp sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng và gián tiếp góp phần vào tăng hiệu quả kinh doanh của quầy thuốc. Vậy làm thế nào để có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ của biển quầy thuốc? Tham khảo ngay bài viết sau đây của Sàn Dược Phẩm để có thể thiết kế được quầy thuốc đẹp cho riêng mình!

1. Tầm quan trọng của mẫu biển quảng cáo quầy thuốc đẹp

Khi cơ sở kinh doanh của bạn được nhiều người biết tới, điều đó đã có thể giúp bạn tiến gần hơn tới sự thành công. Một trong những yếu tố phổ biến nhưng quan trọng trong tạo nên dấu hiệu nhận diện của cơ sở kinh doanh là biển hiệu quảng cáo. Công thức thu hút khách hàng này cũng được áp dụng đối với cả các cơ sở kinh doanh bán lẻ thuốc như quầy thuốc.

Bảng hiệu được xem như là bộ mặt của quầy thuốc. Trên đó sẽ chứa các thông tin cơ bản nhất của một quầy thuốc. Những thông tin này giúp khách hàng có thể nhận biết được đây là một địa điểm bán lẻ thuốc và dễ dàng tìm mua khi cần. Thiết kế biển hiệu một cách bắt mắt, nổi bật, thu hút sẽ giúp khách hàng ấn tượng sâu đậm hơn đối với quầy thuốc của bạn. Từ đó gián tiếp thúc đẩy doanh số tăng trưởng.

2. Tiêu chuẩn GPP quyết định yếu tố của một biển quầy thuốc Tây đẹp

Bảng hiệu quầy thuốc Tây không thể tùy ý như những ngành nghề khác mà cần phải tuân theo các tiêu chuẩn của Bộ Y tế được thể hiện qua GPP.

2.1. Tiêu chuẩn GPP về hình thức biển quầy thuốc

Tiêu chuẩn GPP về hình thức biển quầy thuốc

 • Hình dạng của mẫu biển quảng cáo quầy thuốc đẹp phải là hình chữ nhật và chiều rộng ít nhất 40cm, chiều dài gấp 2 chiều rộng;
 • Tên của quầy thuốc được trình bày to hơn gấp 4 lần so với những thông tin còn lại trên mẫu biển để tạo ra điểm nhấn thật hiệu quả.
 • Logo của quầy thuốc cần sự đầu tư thiết kế để tạo ra được một biểu tượng độc đáo, ấn tượng riêng cho thương hiệu của quầy thuốc. Một số hình ảnh phổ biến mà bạn có thể sử dụng để làm thiết kế thêm cho mẫu biển quảng cáo quầy thuốc đẹp là: trái tim, hình ảnh bàn tay nâng trái tim, hình ảnh rắn quấn quanh ly,…
 • Màu sắc của mẫu biển quảng cáo cần có sự đồng nhất với tông màu chủ đạo của quầy thuốc. Ví dụ quầy thuốc được thiết kế với màu trắng và xanh lá thì biển quầy thuốc cũng nên ưu tiên sử dụng hai màu này.

>> 3 Tiêu chuẩn quan trọng trong quá trình mở quầy thuốc, nhà thuốc

2.2. Tiêu chuẩn GPP về nội dung trên biển quầy thuốc

Tiêu chuẩn GPP về nội dung trên biển quầy thuốc

Các thông tin cần có trên mẫu biển quảng cáo quầy thuốc đẹp:

 • Tên dược sĩ phụ trách chuyên môn thực hành tại quầy thuốc;
 • Số giấy phép đăng kinh kinh doanh của quầy thuốc;
 • Địa chỉ kinh doanh;
 • Số điện thoại liên hệ;
 • Cụm từ “GPP” nếu quầy thuốc có chứng nhận đạt tiêu chuẩn GPP;
 • Mặt hàng bán lẻ tại quầy thuốc.

>> 3 Nguyên tắc giúp thiết kế quầy thuốc nhỏ tiện lợi

3. Nguyên tắc khi thiết kế mẫu biển quảng cáo quầy thuốc đẹp

Nguyên tắc khi thiết kế mẫu biển quảng cáo quầy thuốc đẹp

 • Hình thức đơn giản, phông chữ dễ nhìn:

Phông chữ được thể hiện trong bảng hiệu quầy thuốc cần đơn giản nhưng vẫn giữ được sự trang trọng, lịch sự. Tránh việc quá “sáng tạo” mà làm mất đi sự chuyên nghiệp của cơ sở bán lẻ thuốc khi lồng ghép những phông chữ “bay lượn” vào.

 • Màu sắc biển quảng cáo quầy thuốc:

Những màu sắc được sử dụng phổ biến đối với thiết kế biển hiệu quầy thuốc là trắng, đỏ, xanh lá cây và xanh dương,… Bạn nên nghiên cứu để kết hợp ít nhất 2 màu sắc trên một biển quầy thuốc để tăng tính thẩm mỹ và tránh nhàm chán.

 • Những vị trí nổi bật đặt biển hiệu:

Biển hiệu cần được đặt ở những nơi bắt mắt nhất để thu hút sự chú ý của người qua đường. Những vị trí nên đặt biển hiệu gồm có: đặt biển hiệu dọc sát cổng, và một biển hiệu ngang gắn ngay vào mặt trước của cơ sở kinh doanh. Lưu ý rằng chỉ được giới hạn một biển hiệu ngang và tối đa hai biển hiệu dọc đối với mọi cơ sở kinh doanh.

>> Những lưu ý quan trọng để thiết kế được 1 mẫu biển quầy thuốc đẹp

4. Những sai lầm khiến biển hiệu quầy thuốc mất tính thẩm mỹ

 Những sai lầm khiến biển hiệu quầy thuốc mất tính thẩm mỹ

 • Thiếu sự chỉn chu (sai chính tả):

Những dấu hiệu cho thấy bạn không đầu tư vào việc thiết kế cho biển hiệu như: hình ảnh mờ, nhòe; chữ viết sai chính tả, khoảng cách các chữ và các dòng rối mắt, không đều nhau.

 • Không xác định trước góc nhìn của khách hàng:

Để tác dụng thu hút sự chú  ý của mẫu biển quảng cáo quầy thuốc đẹp đạt được hiệu quả cao nhất thì chủ quầy thuốc cần phải biết tính toán góc nhìn, tầm mắt của khách hàng. Đặt bảng hiệu không bị che lấp, rơi vào góc khuất hay quá cao khiến khách hàng khó quan sát.

 • Thiếu sự uy tín:

Biển quầy thuốc Tây nếu thiết kế thiếu chuyên nghiệp, thông tin không rõ ràng, mập mờ sẽ khiến khách hàng không cảm thấy sự an toàn, uy tín để lựa chọn trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ.

5. 3 Không khi thiết kế biển quầy thuốc đẹp

3 Không khi thiết kế biển quầy thuốc đẹp

 • Không được xuất hiện chữ thật đỏ trên mẫu biển quảng cáo quầy thuốc đẹp.
 • Không được sử dụng tên của cơ quan, đơn vị để làm tên của quầy thuốc.
 • Không dùng những phông chữ uốn lượn, cầu kỳ.

6. Phân khúc giá của biển quầy thuốc Tây

Hiện nay, giá cả của biển quầy thuốc Tây dao động từ 500.000 – 7.000.000 đồng tùy theo từng chất liệu khác nhau:

 • Mẫu biển quầy thuốc làm bằng nhựa PVC: từ 500.000 – 2.000.000 đồng.
 • Mẫu biển quầy thuốc làm bằng kim loại: từ 700.000 – 4.000.000 đồng.
 • Mẫu biển quầy thuốc đèn LED: từ 1.000.000 – 7.000.000 đồng.

Bài viết đã tổng hợp cho bạn những gì nên và không nên trong quá trình thiết kế mẫu biển quảng cáo quầy thuốc đẹp. Mong rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn! Liên hệ với Sanduocpham.com ngay để được tư vấn thêm về quy trình mở quầy thuốc.

Sàn dược phẩm

Giỏ hàng

Đặt hàng Tài khoản Đơn hàng Khuyến mại