Những lưu ý quan trọng để thiết kế được mẫu biển quầy thuốc tây đẹp

Điều gì tạo nên một biển quầy thuốc Tây đẹp? Cùng khám phá những bí quyết để tạo nên một mẫu biển không chỉ đẹp, đạt chuẩn GPP mà còn có khả năng thúc đẩy doanh thu quầy thuốc của bạn. Chi tiết sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây của Sàn Dược Phẩm.

1. Tại sao cần thiết kế một biển quầy thuốc Tây đẹp

Mọi người thường suy nghĩ về ngành y là nơi đề cao mục tiêu chăm sóc sức khỏe cộng đồng lên trên mục tiêu lợi nhuận. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, cả hai mục tiêu này dường như được đặt ngang hàng nhau. Bởi không có lợi nhuận, các cơ sở y tế làm sao có thể tiếp tục hoạt động và cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Do đó, các cơ sở y tế như quầy thuốc, nhà thuốc, bệnh viện cũng đang không ngừng tìm cách để thu hút nhiều khách hàng nhất. Và đã nhắc tới việc thu hút khách hàng, chắc chắn không thể thiếu vai trò của một mẫu biển quầy thuốc Tây đẹp.

Biển quầy thuốc Tây đẹp sẽ là điểm đầu tiên thu hút ánh nhìn của những người qua đường. Và trong số họ sẽ có những khách hàng tiềm năng của bạn.

Hãy thử tưởng tượng trong một khu phố sầm uất, nhà san sát nhau, nếu không có biển hiệu nồi bật, quầy thuốc của bạn sẽ rất khó để “lọt” vào tầm quan sát của khách hàng. Hay khi ai đó muốn tìm tới quầy thuốc của bạn nhưng lại không có bất cứ một dấu hiệu, chỉ dẫn, bảng tên nào để nhận biết, như vậy dược sĩ sẽ có thể bỏ qua rất nhiều cơ hội bán hàng.

Vậy nên, bảng hiệu có nhiệm vụ rất quan trọng đối với cơ sở kinh doanh. Biển quầy thuốc Tây đẹp, nổi bật và thu hút cũng có đóng góp vào việc tăng doanh thu của quầy thuốc.

Tại sao cần thiết kế một biển quầy thuốc Tây đẹp

>> Danh mục thuốc thiết yếu tại quầy thuốc cập nhật mới nhất

2. Quy định để thiết kế được biển quầy thuốc Tây đẹp

Việc thiết kế quầy thuốc đẹp sẽ không có một công thức cố định nào. Bởi vì thẩm mỹ là những góc nhìn riêng biệt. Tuy nhiên, chỉ cần tuân theo các nguyên tắc của GPP – Thực hành tốt cơ sở quầy thuốc thì chí ít bạn cũng có thể tạo ra một biển quầy thuốc chuyên nghiệp, uy tín.

Quy định GPP về bảng hiệu quầy thuốc yêu cầu:

 • Biển quầy thuốc Tây đẹp phải có hình chữ nhật. Trong đó yêu cầu kích thước của chiều rộng tối thiểu là 40cm và bằng ½ của chiều dài;
 • Tên quầy thuốc được thiết kế với kích cỡ gấp 4 lần so với những thông tin khác xuất hiện ở biển hiệu. Làm như thế sẽ giúp cho tên thương hiệu của bạn nổi bật hơn, dễ thấy, dễ nhớ, dễ phân biệt hơn so với những quầy thuốc khác trong cùng khu vực.
 • Thiết kế một logo riêng cho quầy thuốc của bạn để quảng bá thương hiệu. Logo thường có vị trí ở góc trên cùng của quầy thuốc, có thể ở ngay giữa hoặc bên góc để tạo sự nổi bật. Một số logo quầy thuốc bạn có thể tham khảo từ đó tự lên ý tưởng thiết kế riêng như: viên thuốc, chiếc lá, ống nghe của bác sĩ, biểu tượng con rắn quấn quanh chiếc lá,…Ngoài việc tự thiết kế, dược sĩ cũng có thể tìm tới những dịch vụ chuyên thiết kế logo, tuy nhiên sẽ phải chịu chi phí cao hơn.
 • Màu sắc của biển quầy thuốc Tây đẹp nên tương đồng với màu sắc chủ đạo của quầy thuốc để tạo ra sự thống nhất, liền mạch, tránh gây ra sự tương phản rối mắt.
 • Các thông tin cần có trên biển quầy thuốc Tây đẹp: tên quầy thuốc, tên dược sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn tại quầy thuốc, số giấy phép kinh doanh, địa chỉ kinh doanh, số điện thoại hoặc email có thể liên hệ.

Quy định để thiết kế được biển quầy thuốc Tây đẹp

>> Chi tiết quy trình mở quầy thuốc, nhà thuốc GPP

3. Lựa chọn màu sắc trong thiết kế biển quầy thuốc Tây đẹp

Có 3 màu sắc được sử dụng phổ biến trong thiết kế mẫu biển của quầy thuốc. Đó là:

 • Màu trắng: tượng trưng cho sự thanh khiết của lương y từ mẫu, màu sắc của chiếc áo blouse thiêng liêng đồng thời tạo ra cảm giác nhẹ nhàng, thư thái cho khách hàng.
 • Màu xanh lá cây: là sắc màu đại diện cho sức sống mạnh mẽ, như một lời cổ vũ, tiếp sức với người bệnh.
 • Màu xanh dương: màu của bầu trời, của dòng nước ngát xanh. Sắc màu khiến người xem dễ dàng cảm thấy thoải mái, dễ chịu, có khả năng cải thiện tình trạng tinh thần tốt hơn, từ đó giúp sức khỏe cũng được nâng cao.

Nếu không thích sự nhàm chán, đồng nhất quá mức, dược sĩ có thể xem xét kết hợp nhiều gam màu với nhau. Có thể kết hợp màu trắng với màu xanh dương, màu trắng với màu xanh lá cây,…Cần lưu ý sự hài hòa giữa màu sắc của biển hiệu và màu sắc của chữ để chữ không bị chìm đi, giảm hiệu quả thu hút của biển hiệu.

4. Lưu ý về phông chữ trên bảng hiệu

Phông chữ của biển quầy thuốc Tây đẹp nên ưu tiên sự tối giản, không phải cứ dùng những phông chữ bay bổng thì mới có thể thu hút mà còn có thể khiến khách hàng cảm thấy khó chịu.

Phông chữ đơn giản, dễ nhìn, dễ đọc khiến người qua đường có thể tiếp nhận thông tin của quầy thuốc một cách nhanh chóng.

Đối với những chữ viết tiếng Anh có xuất hiện trên biển quầy thuốc, cần phải có chú thích bằng tiếng Việt ngay phía bên dưới.

Lưu ý về phông chữ trên bảng hiệu

5. Chất liệu làm nên biển quầy thuốc Tây đẹp

Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các mẫu biển hiệu được làm từ các chất liệu như: chữ nổi, bạt Hiflex, đèn led ma trận hoặc bảng hiệu hộp đèn.

 • Bảng hiệu bằng bạt Hiflex: với nguyên liệu chính tạo nên là nhựa PVC. Nguyên liệu này có khả năng chịu mưa nắng vô cùng tốt đã được kiểm chứng. Hơn nữa, giá của bảng hiệu bạt Hiflex khá rẻ, phù hợp với đại đa số các quầy thuốc. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp biển quầy thuốc Tây đẹp được làm bằng chất liệu này ở khắp các con đường.
 • Bảng hiệu chữ nổi: loại bảng hiệu này về cơ bản sẽ được cấu tạo bằng 2 phần là phần nền (background) và phần chữ nổi. Kết cấu này được đánh giá rất cao về mặt thẩm mỹ bởi sự sang trọng, nổi bật. Loại biển này sẽ tạo ra hiệu ứng thu hút hiệu quả bởi dòng chữ nổi. Nếu bạn dự định dùng chất liệu này để làm biển thì nên áp dụng phần chữ nổi ở tên của quầy thuốc.
 • Bảng hiệu đèn led ma trận: với hệ thống đèn led với nhiều màu sắc bắt mắt, biển hiệu quầy thuốc của bạn sẽ rất dễ dàng thu hút ánh nhìn của người qua đường. Đặc biệt là vào ban đêm, các bảng hiệu đèn led có thể phát huy tối đa hiệu quả bằng cách phát sáng.
 • Bảng hiệu hộp đèn: cấu thành từ 3 phần chính là bảng hiệu, phần hộp và phần đèn. Sự kết hợp mới mẻ giữa ánh sáng và hình ảnh sẽ giúp cho biển quầy thuốc Tây đem lại giá trị nghệ thuật và thương hiệu lớn cho cơ sở kinh doanh.

>> Nghĩa vụ và điều kiện khi mở quầy thuốc ở xã

6. Hướng dẫn đặt tên quầy thuốc đem lại tài lộc

Hướng dẫn đặt tên quầy thuốc đem lại tài lộc

Phong thủy không chỉ được sử dụng trong vấn đề xây dựng, sắp xếp nội thất trong nhà mà cũng được sử dụng phổ biến trong đặt tên.

Để đặt tên cho quầy thuốc theo phong thủy, có một số phương pháp nổi tiếng sau:

6.1. Đặt tên quầy thuốc theo luật âm dương

Người xưa quan niệm âm dương hòa hợp làm chuyện gì cũng thành. Vậy nên một cái tên có thể cân bằng được cả 2 yếu tố âm – dương sẽ có thể mang lại được sự phát đạt, thịnh vượng cho quầy thuốc.

Tính dương ở đây được thể hiện qua các từ có dấu sắc, hỏi, ngã hoặc nặng. Còn tính âm sẽ được thể hiện ở những dấu còn lại. Đặt tên nên kết hợp được những dấu trên để hài hòa, cân bằng âm dương, tránh việc đặt tên chỉ chứa một trong hai tính.

6.2. Đặt tên quầy thuốc theo ngũ hành

Chủ quầy thuốc cần phải biết mình thuộc mệnh gì để đặt tên theo mệnh học cho phù hợp. Cụ thể:

 • Các mệnh tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Thổ.
 • Các mệnh tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Nếu bạn đang thắc mắc tên phù hợp với ngũ hành là như thế nào thì có thể tham khảo thông tin sau đây:

 • Hành Mộc: những chữ cái bắt đầu bằng K, G.
 • Hành Hỏa: những chữ cái bắt đầu bằng N, T, L, D, V.
 • Hành Kim: những chữ cái bắt đầu bằng N, T, L, D, V.
 • Hành Thủy: những chữ cái bắt đầu bằng B, Đ, H, P, M.
 • Hành Thổ: những chữ cái bắt đầu từ I, O, A, E, Y, U.

Dựa trên những nhóm chữ này, đặt tên quầy thuốc theo mệnh học – ngũ hành bằng cách kết hợp những chữ cái tương sinh và tránh những chữ tương khắc.

>> Mở quầy thuốc cần những giấy tờ gì? Điều kiện để được cấp

6.3. Đặt tên quầy thuốc hợp tuổi

Nhiều chuyện trọng đại trong đời như đám hỏi, đám cưới, mua xe, xây nhà,…đều sử dụng tuổi để xem xét ngày thích hợp “hành sự”. Đặt tên quầy thuốc hợp với tuổi của chủ quầy về khía cạnh tâm linh nào đó sẽ hỗ trợ cho việc phát triển kinh doanh.

7. Những cách đặt tên quầy thuốc phổ biến khác

Những cách đặt tên quầy thuốc phổ biến khác

 • Đặt tên theo chủ quầy thuốc: đây là phương thức đặt tên không chỉ phổ biến ở kinh doanh bán lẻ thuốc mà ở hầu hết tất cả các ngành nghề. Lấy chính tên mình để đặt cho quầy thuốc sẽ tạo dấu ấn thương hiệu tốt hơn, đơn giản, không cần mất thời gian phân vân suy nghĩ về cái tên. Ví dụ như: quầy thuốc Thu Hà, quầy thuốc Ngọc Khánh,…
 • Đặt tên với ý nghĩa mang lại sức khỏe tốt: bởi vì mục đích của quầy thuốc là chăm sóc sức khỏe cho người dân. Vậy nên một cái tên chúc sức khỏe đầy ý nghĩa sẽ khiến khách hàng cảm thấy thiện cảm, an tâm hơn nhiều. chẳng hạn như: quầy thuốc Tâm An, quầy thuốc Hạnh Phúc, quầy thuốc Bình An,…
 • Đặt tên theo địa danh, con đường: lại là một cách đặt tên rất đơn giản nhưng lại rất hiệu quả trong việc giúp khách hàng nhớ thương hiệu và cả địa chỉ kinh doanh của quầy thuốc. Lấy chính con đường, phố, huyện, tỉnh, thành phố nơi bạn sinh sống để đặt tên cho quầy thuốc. Có thể là quầy thuốc số 10 Tây An, quầy thuốc Vĩnh Long,..

Một cái tên đẹp được đặt trên một mẫu biển quầy thuốc Tây đẹp sẽ càng làm thương hiệu của quầy thuốc được tăng thêm giá trị. Hãy thử một trong các cách trên để đặt cho mình một cái tên quầy thuốc hay nhé!

Như vậy, bài viết không chỉ đưa ra những nguyên tắc để có thể thiết kế một biển quầy thuốc Tây đẹp mà còn gợi ý những cách đặt tên độc đáo, đầy ý nghĩa cho quầy thuốc.

Nếu bạn đã lên tưởng hết cho mọi quy trình thiết kế nhưng lại chưa thể mở quầy thuốc vì loay hoay vấn đề thủ tục, liên hệ ngay Sanduocpham.vn để được tư vấn về việc mở quầy thuốc nhanh chóng và thuận tiện nhất nhé!

Fanpage Facebook: Sàn Dược Phẩm

Sàn dược phẩm

Giỏ hàng

Đặt hàng Tài khoản Đơn hàng Khuyến mại